Bạn có thể làm những công việc gì khi ở Khánh Hòa?

Khánh Hòa một tỉnh có sự phát triển kinh tế bậc nhất Việt Nam. Vậy tại nơi có nền kinh tế vô cùng năng động này có những công việc tiêu biểu và nổi bật nhất nào? Hãy cùng tìm hiểu để tìm việc làm tại Khánh Hòa nhanh nhất!

Bạn có thể làm những công việc gì khi ở Khánh Hòa?

1. Điều kiện để Khánh Hòa phát triển những công việc làm thêm

Khánh Hòa là mộ thành phố nằm ở vị trí trung tâm giữa các huyện thuộc duyên hải Nam Trung Bộ. Khánh Hòa có vị trí địa lý rắt đặc biệt đó là phía Bắc giáp với tỉnh Phú Yên, phía Tây Bắc giáp với Đắk Lắk, phía Nam và Tây Nam giáp với hai tỉnh là Lâm Đồng và Ninh Thuận, còn hướng đông, Khánh Hòa giáp Biển Đông. Đặc biệt, Khánh Hòa cũng là tỉnh sở hữu quần đảo Trường Sa máu thịt của dân tộc.

Nằm ở khu vực trung tâm, giữa hai thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh và  Đà Nẵng, lại là trung tâm của vùng Duyên hải Nam trung Bộ đã tạo một điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho Khánh Hòa có điều kiện và ưu thế cực kì lớn trong giao lưu kinh tế, văn hóa, mở rộng thị trường nhằm tiêu thụ sản phẩm đồng thời đây cũng là thu hút vốn đầu tư, chất xám, nguồn nhân lực từ trong và ngoài nước.

Không chỉ có vậy, Khánh Hòa còn sở hữu cho mình một hệ thống giao thông vận tải đầy đủ, thuận tiện và hiện đại bao gồm cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đây là một trong những điều kiện để Khánh Hòa phát triển tổng hợp các nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho dân cư trong tỉnh.

Hơn nữa với đường bờ biển kéo dài, nhiều vũng vịnh giúp khánh hòa vừa phát triển du lịch biển, vừa phát triển giao thông triển biển. Đặc biệt là khi Khánh Hòa nằm gần tuyến hàng hải quốc tế đây là điều kiện rất thuận lợi để Khánh Hòa phát triển cảng biển biến nơi đây thành những trạm lưu chuyển hàng hóa.

Thiên nhiên đã vô cùng ưu ái cho Khánh Hòa khi đã ban tặng cho nơi đây một nguồn hải sản vô cùng phong phú, bao gồm cả hải sản ven bờ và xa bờ. Đẩy là điều kiện giúp phát triển nghề nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản.

Từ những điều kiện về tự nhiên nên trên, ta thấy răng Khánh Hòa có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển ngành du lịch, dịch vụ, nhìn chung là phát triển tổng hợp các ngành kinh tế biển. Với nhiều bãi biển đẹp mà nổi bật nhất trong đó ta phải kể đến biển Nha Trang, cùng với đó là hệ thống cơ sở các khách sạn năm sao, các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp đã giúp Khánh Hòa thu hút hàng triệu khách du lịch tới đây mỗi năm.

Ngoài du lịch, ngành công nghiệp sửa chữa và đóng tàu biển cũng có vai trò quan trọng quyết định đến sự phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh tỉnh, tổng cộng có 3 nhà máy đóng tàu biển quy mô lớn, trong đó nổi bật nhất ta phải kể tới Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS). Đây là cơ sở sửa chữa và đóng mới tàu biển đầu tiên của tỉnh đồng thời cũng là nhà máy lớn nhất Việt Nam và cũng là lớn nhất khu vực Đông Nam Á.  Chính từ nhà máy đóng tàu này, hàng ngàn công việc đã ra đời, cùng với du lịch công nghiệp đã đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu về việc làm của dân cư trong địa bàn tỉnh.

Cuối cùng Khánh Hòa, là nơi tập trung số lượng dân cư đông bậc nhất Việt Nam. Đây là nguồn lao động dồi dào cung cấp cho địa bàn tỉnh giải quyết vấn đề việc làm. Vậy tại Khánh Hòa có những công việc nào?

Điều kiện để Khánh Hòa phát triển những công việc làm thêm

2. Những công việc tại Khánh Hòa

Ngoài những công việc cơ bản về các ngành nghề khác nhau như những tỉnh khác trên cả nước Khánh Hòa sẽ có một số ngành nổi bật như sau:

Chăm sóc thú cưng:

Đây là một công việc không còn quá mới lại đối với nhiều người. Nhất là khi ở Khánh Hòa, khí hậu trong lành mát mẻ, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, người ta tìm đến thú vui nuôi thú cưng cho mình.

Đặc biệt là nuôi  các giống chó nước ngoài như Husky, Golden,… hay giống mèo cảnh, đây là vật nuôi thường thích hợp với môi trường ôn  đới nên khi về Việt Nam không hợp nuôi ở những vùng nóng nực nhưng riêng với Khánh Hòa thì khác. Khí hậu nơi đây tương đối mát mẻ quanh năm.

Hơn nữa những vật nuôi này rất dễ nhiễm bệnh, và khó tự chữa trị. Vì vậy, các bệnh viện chăm sóc thú cưng đã mọc lên rất nhiều. Tạo việc làm thêm cho rất nhiều lao động, bao gồm cả lao động có và không có trình độ.

Hướng dẫn viên du lịch:

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như chúng ta không kể tới nghề hướng dẫn viên du lịch cho nơi đây. Khi mà Khánh Hòa sở hữu cho mình đầy đủ những tiềm năng phát triển du lịch như vây. Đặc biệt, lượng khách trong và ngoài nước tới đây thăm quan nghỉ dưỡng với số lượng lớn mỗi năm đã đem lại một nguồn thu nhập lớn về du lịch cho tỉnh. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho dân cư lao động trong tỉnh.

Bởi lẽ, để làm được hướng dẫn viên du lịch, không nhất thích bạn phải học chuyên ngành du lịch mà bạn có thể chỉ là một hướng dẫn viên du lịch tự do.

Sẽ là một ưu điểm rất lớn nếu bạn có thể sử dụng tiếng nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn,… bạn sẽ rất dễ dàng trong quá trình làm việc của mình.

Hướng dẫn viên du lịch

Công nhân đóng tàu bè :

Sở hữu cho mình một nhà máy đóng tàu lớn nhất nhì khu vực Đông Nam Á như vậy. Hằng năm, tại đây đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho lao động trong địa bàn tỉnh.

Kỹ sư tàu bè :

Cũng chính trong những nhà máy này, họ luôn cần những kỹ sư đóng tàu, những người trực tiếp tham gia vào quá trình đóng tàu bè, hay chỉ đạo công nhân đóng tàu bè. Vì vậy, nếu bạn được đào tạo chuyên ngành này bạn hãy xin vào đây làm việc.

Trong những cơ sở đóng tàu này, họ luôn cần những kỹ sư trẻ và giỏi vì những người này sẽ là những người cập nhật nhanh nhất những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, trang bị, … hiện đại nhất của tàu thuyền lúc bấy giờ.

Cảnh sát biển :

Đây sẽ là một nghề vô cùng hot tại Khánh Hòa nói chung và trên địa bàn thành phố Nha Trang nói riêng. Cảnh sát biển, họ sẽ là những người trực tiếp tuần tra trên biển, kiểm kê hàng hóa lưu thông trên biển, kiểm tra tra xuất nhập cảnh của tàu bè, người nước ngoài trên biển.

Để trở thành cảnh sát biển cũng không phải điều dễ dàng, bạn phải học tập, thi tuyển vào trường đào tạo chuyên biệt thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Ngoài ra tại nơi đây còn rất nhiều những ngành nghề khác nữa đã và đang tạo công ăn việc làm, giải quyết sức ép việc làm cho lao động trong tỉnh. Bạn có thể tìm hiểu những công việc cụ thể đó qua Website Timviec365.vn của chúng tôi