Cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng

Đà Nẵng, một tỉnh phát triển bậc nhất tại nước ta, chính vì vậy mà cơ hội việc làm luôn mở rộng cho những người đang sinh sống tại Đà Nẵng. Đặc biệt là việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng là một việc làm luôn có được có được sự quan tâm của nhiều người.

Cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng

1. Thư ký trợ lý là gì?

Thư ký trợ lý giám đốc là người phụ giúp , bổ trợ giải quyết các vấn đề của công ty cho nhà lãnh đạo hoặc ban giám đốc, người đứng đầu công ty.

Có thể thấy thư ký trợ lý mang một vị trí quan trọng trong công ty.

Vậy có yêu cầu gì đối với thư ký trợ lý hay không?

Thư ký trợ lý được xem là “cánh tay phải” của giám đốc, ban lãnh đạo. Là trợ thủ đắc lực giải quyết các công việc quan trọng của công ty, đưa ra các kiến nghị, ý kiến để tham mưu cho giám đốc, lãnh đạo. Chính vì vậy để làm được thư ký trợ lý không hề đơn giản. Nó đòi hỏi nguwoif thư ký trợ lý phải có kiến thức, sự hiểu biết, trang bị cho mình nhiều kỹ năng, có đầu óc quan sát, sáng tạo, khả năng phân tích,…

Sau đây là một số kỹ năng cần có của một thư ký trợ lý:

– Kỹ năng lãnh đạo

Thư ký trợ lý là người tham mưu cho giám đốc, giúp giám đốc giải quyết nhiều vấn đề trong công việc. Đôi khi, thư ký trợ lý còn phải giúp công ty giải quyết nhiều vấn đề quan trọng như giải quyết các tranh chấp, xích mích trong công ty. Các chứng từ , làm việc với các bộ phận pháp luật nhà nước.

– Thư lý trợ lý phải kỹ năng tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo

Có thể thấy nhiệm vụ chính mà thư ký trợ lý phải làm đó đưa ra những ý kiến, đề xuất, kiến nghị để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh, những khó khăn của công ty gặp phải hay phải có những ý kiến giúp công ty phát triển.

Chính vì vậy, thư ký trợ lý phải có kỹ năng tham mưu.

Thư ký trợ lý là gì?

– Kiến thức về lĩnh vực kinh doanh

Thư ký trợ lý phải là người nắm rõ các hoạt động kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Bên cạnh đó thư ký trợ lý còn có vai trò thay mặt sếp, lãnh đạo giải quyết các vấn đề khi sếp không có mặt ở công ty. Tất cả những hành động, lời nói của bạn phải thật sự tự tin và làm một cách chuyên nghiệp.

– Khả năng giao tiếp

Thư ký trợ lý bắt buộc phải có khả năng giao tiếp. Bởi bạn là người thường xuyên làm việc với ban lãnh đạo, với nhân viên, đôi khi bạn còn phải thay mặt giám đốc đi gặp các đối tác, khách hàng.

– Khả năng ra quyết định

Vì công việc chủ yếu của thư ký trợ lý là tham mưu cho giám đốc , ban lãnh đạo, giải quyết việc làm cho sếp trong công việc.

Những công việc của một thư ký trợ lý luôn đòi hỏi người thư ký trợ lý sự phân tích và đánh giá tình huống, cần có quyết đoán trong công việc để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

2. Cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những tỉnh đang phát triển bậc nhất của nước ta. Có sự đầu tư của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy mà cơ hội việc làm thư ký trợ lý là rất lớn.

Với lợi thế được các doanh nghiệp đầu tư liên tục về các lĩnh vực khác nhau. Tại các công ty, họ luôn cần đến một người thư ký trợ lý , chính vì vậy mà cơ hội việc làm tại Đà Nẵng là rất cao.

Cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng

Lý do bạn nên chọn công việc thư ký trợ lý tại Đà Nẵng

– Không bị áp lực về thời gian

Khi làm thư ký trợ lý bạn cần phải đối mặt hay gặp khó khăn với việc làm vào khoảng thời gian bị quá tải. Khối lượng công việc của thư ký trợ khá là linh hoạt và không cố định, bởi công việc này thường giải quyết các công việc phát sinh xảy ra, nên bạn cũng có nhiều thời gian rảnh để nghỉ ngơi, công việc không quá áp lực.

– Được tôn trọng

Là một thư ký trợ lý chắc chắn bạn sẽ được nhiều người yêu quý mến và nể phục. Người thư ký được xem là : “đa di năng” nên họ phải biết hết mọi chuyện để có thể giải quyết mọi chuyện và đưa ra đóng góp, ý kiến cho lãnh đạo. Tất cả các chỉ thị, quy định tuyền xuống cho nhân viên đều có sự xác nhận của thư ký trợ lý.

– Được phát triển phát thân

Việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng được cho là một công việc tạo nhiều cơ hội phát triển cho bản thân. Ngoài việc có được một mức thu nhập cao ra thì thư ký trợ lý còn được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tạo thêm nhiều mối quan hệ với lãnh đạo, nhân viên, đối tác và khách hàng.

Việc làm thư ký trợ lý được xem là một công việc khá hấp dẫn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Mong rằng qua bài này bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc thư ký trợ lý để có thể đưa ra quyết định chọn lựa công việc phù hợp.

>> Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng nhanh chóng hơn tại website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/