Kinh nghiệm xin việc làm kế toán kiểm toán thành công

Tìm việc làm kế toán hiệu quả như thế nào? Làm thế nào để cv xin việc kế toán lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Làm thế nào để các bạn được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn?… là chủ đề được dân kế toán quan tâm. Tìm hiểu ngay những cơ hội tìm việc làm kế toán dưới đây giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc làm.

Kinh nghiệm xin việc làm kế toán kiểm toán thành công

Hồ sơ xin việc làm kế toán kiểm toán như thế nào mới được duyệt?

Hồ sơ xin việc là yếu tố quan trọng giúp bạn thể hiện được năng lực, trình độ và sự phù hợp của mình đối với công việc và công ty. Do đó khi xin việc làm kế toán kiểm toán bạn cần chăm chút cho bộ hồ sơ xin việc thật kỹ càng với những thông tin:

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Cần trình bày ngắn gọn, rõ ý trong khoảng từ 3-4 dòng. Mục tiêu công việc của bạn cần phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển chung của công ty nơi mà bạn đang ứng tuyển.

+ Kinh nghiệm làm việc: Nhà tuyển dụng sẽ không quá khó khăn để biết được bạn là người có kinh nghiệm trong công việc. Nếu bạn là sinh viên thì tốt nhất bạn nên trình bày những kinh nghiệm về công việc làm thêm mà bạn đã từng làm. Hoặc kinh nghiệm bạn đã từng tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường, các dự án…

+ Kỹ năng: Bất kể nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển những ứng viên có kỹ năng làm việc. Những kỹ năng được quan tâm như: Khả năng đánh máy, khả năng giao tiếp, khả năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập, khả năng sử dụng các phần mềm kế toán…

Đây chỉ mới là những điều cơ bản cần viết để giúp các bạn có thể trình bày tốt một số phần trong cv xin việc kế toán. Bên cạnh những phần này thì còn nhiều phần khác mà các bạn cần chú ý trong cách trình bày và đưa các thông tin vào cv để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt cho chính mình.

Hồ sơ xin việc làm kế toán kiểm toán như thế nào mới được duyệt?

Làm thế nào để tạo ấn tượng trong vòng phỏng vấn?

Đối với vị trí kế toán thì cần trải qua các vòng phỏng vấn kỹ càng để tuyển chọn được người phù hợp. Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ra những hồ sơ phù hợp để gọi ứng viên đó đến phỏng vấn.

Người kế toán trưởng sẽ trực tiếp đưa ra một số câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ kế toán mà công ty thường xuyên có phát sinh và yêu cầu ứng viên đó sẽ phải giải đáp. Vòng này để kiểm tra khả năng nghiệp vụ và khả năng giải quyết tình huống của các ứng viên.

Những người có kinh nghiệm thì mới có thể giải quyết được các tình huống này. Tuy nhiên, mỗi công ty lại có những cách thức và hướng giải quyết riêng, khác nhau, do đó những người có kinh nghiệm chưa chắc đã có thể giải quyết được vấn đề mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Việc lựa chọn các ứng viên vào làm việc tại vị trí kế toán viên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

+ Kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao. Những kiến thức này có phù hợp và có thể đáp ứng được công việc của công ty hay không.

+ Bạn có tự tin không? Sự tự tin này có phù hợp không? Sự tự tin này có đi quá đà trở thành tự mãn và kiêu ngạo hay không?

+ Bằng cấp mà bạn có được có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hay không?

+ Bạn có thực sự yêu thích đối với công việc kế toán này hay không?

+ Bạn có thực sự hiểu mình muốn gì không? Mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong công việc này là gì?

+ Xác định điểm mạnh của bạn. Xác định điểm yếu của bạn xem có thể làm việc ở vị trí kế toán trong công ty này hay không?  

  •  Tìm hiểu thêm cơ hội tìm việc làm kế toán và kiểm toán mới nhất trên website tuyển dụng https://timviec365.vn/ chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Đây là website hết sức tin cậy và là nơi tìm việc làm, tạo hồ sơ miễn phí chất lượng!

Làm thế nào để tạo ấn tượng trong vòng phỏng vấn?

Bạn thể hiện và chứng tỏ năng lực như thế nào trong giai đoạn thử việc?

Cho dù bạn đã thành công bước qua được giai đoạn hồ sơ và phỏng vấn thì chưa chắc bạn đã có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty. Thêm một quá trình nữa mà bạn cần lưu tâm tới đó chính là giai đoạn thử việc. Bạn có được nhận vào làm việc chính thức hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này.

Tùy vào từng quy định và văn hóa của từng công ty mà các công ty đều có những quy định về thời gian thử việc. Thông thường thì các công ty sẽ có khoảng thời gian thử việc trong vòng 2 tháng để đánh giá năng lực ứng viên và để ứng viên có thời gian làm quen với công việc, cũng là để ứng viên thích nghi với môi trường làm việc và văn hóa của công ty.

Trong khoảng thời gian đó, các bạn hãy cố gắng chứng tỏ khả năng về chuyên môn của mình, những kỹ năng phục vụ cho công việc, hoàn thành công việc được giao. Đồng thời bạn hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, sẵn sàng làm bất cứ công việc gì mà cấp trên giao phó, cố gắng thực hiện tốt công việc đó.

Tìm việc làm kế toán kiểm toán sẽ trở lên đơn giản hơn nếu bạn nắm bắt được những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình.